A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu trưởng, người truyền cảm hứng

Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo. (If your actions inspire others to dream more, learn more, do more and become more, you are a leader).

                                                                                                                              John Quincy Adams

         Chúng tôi muốn chia sẻ một khoảnh khắc rất đẹp và cũng rất đời thường mà chúng tôi đã từng bắt gặp ở một trường học. Mỗi ngày, thầy hiệu trưởng ấy là người đầu tiên đến trường, thầy đi một vòng để xem những gì đã xảy ra trong trường, thầy viết một dòng chữ thật to lên trên bảng thông báo “Hôm nay nếu có một ai đó khiến các em buồn, thì thầy và các thầy cô sẽ là người mang lại niềm vui cho các em”. Rồi thầy đứng trước cổng trường, chào đón phụ huynh, gọi tên từng em học sinh kèm theo một câu chào và lời chúc cứ như thế, thầy hiệu trưởng đó đã làm công việc của mình trong rất nhiều năm. Trong khoảnh khắc đó, chúng tôi cứ ao ước mãi, nếu như chúng ta có nhiều, thật nhiều hiệu trưởng như vậy, hẳn rằng những ngôi trường hạnh phúc sẽ không còn là “mục tiêu” hay khẩu hiệu mà sẽ hiện hữu “bây giờ và ở đây” !

          

        Cùng tương tự như vậy, mỗi khi có dịp làm việc với các giáo viên, không ít người đã than phiền rằng: em đã rất cố gắng sáng tạo nhưng sếp em không đồng ý hoặc hiệu trưởng trường em không thích đổi mới sáng tạo… và rồi, những khát vọng thay đổi cứ thế chìm dần vào quên lãng kèm theo những “sợ hãi” của giáo viên. 

           Nhưng chẳng lẽ, mọi chuyện chỉ có vậy ? Xin thưa là không ! Ở đâu đó chúng tôi vẫn thấy những hiệu trưởng tâm huyết như thầy hiệu trưởng nói ở trên. Những hiệu trưởng coi việc lãnh đạo, dẫn dắt nhà trường thành công là sứ mệnh của cuộc đời họ. Họ không chỉ vận hành nhà trường một cách thành công mà còn tạo được môi trường học tập hấp dẫn cho học sinh, làm cho phụ huynh có được cảm giác chào đón và được tham gia vào các hoạt động của nhà trường. Chính vì lẽ đó, hiệu trưởng và đội ngũ lãnh đạo trường học thực sự là linh hồn và là tài sản quý giá của mỗi nhà trường.

       

      “Nếu hiệu trưởng bị lạnh, cả trường sẽ hắt hơi” – đó là một câu nói mà chúng tôi rất tâm đắc về ảnh hưởng của hiệu trưởng với sự phát triển của nhà trường nói riêng với quá trình đổi mới giáo dục nói chung. Khi chúng ta có những lãnh đạo trường học thực sự có đủ năng lực, đam mê, nhiệt huyết, dám làm, dám chịu trách nhiệm chắc chắn chúng ta sẽ tạo dựng được những môi trường giáo dục hạnh phúc thực sự, nơi đó giáo viên thực sự được giảng dạy và học sinh thực sự được học tập. Và điều đó thật đơn giản phải không bạn !

        Hãy là một người truyền cảm hứng xuất sắc, một người gắn kết đội ngũ, một hiệu trưởng tuyệt vời ngay hôm nay !


 


Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn: Táo Tài Liệu và nhiều nguồn khác
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 11 : 122